Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Blog

Ưu điểm của phần mềm SOLIDWORKS

Phần mềm SolidWorks là một trong những phần mềm chuyên về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành để đáp ứng nhu cầu thiết kế cơ khí hiện nay. Ra mắt với phiên bản SolidWorks 1998 và được du nhập vào nước ta với phiên bản 2003 và cho đến nay với phiên bản 2012 và phần mềm này đã phát triển đồ sộ về thư viện cơ khí và phần mềm này không những dành cho những xí nghiệp cơ khí nữa mà còn dành cho các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật. Cùng xem những ưu điểm của phần mềm này.

 

Một trong các ứng dụng mô hình hóa 3D phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay là Solidworks. Thực sự, solidworks có rất nhiều ưu điểm mà nhiều người cần tìm kiếm.

 

Ưu điểm của phần mềm SOLIDWORKS

Giao diện trực quan

Phần mềm thiết kế này có giao diện khá trực quan, hỗ trợ người thiết kế tiện dụng làm quen ngay từ các thao tác thứ nhất. Nếu mọi người đã có sẵn nền tảng Cad 3d thì việc làm quen với solidworks là hoàn toàn không khó.

Xử lý nhanh

Điều này còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của các bạn. nhưng lại nếu như so sánh với một số đối thủ cùng trang lứa như inventor 2012-2015 thì theo mình cảm giác là solidworks 2013 nhanh và mượt mà hơn.

Tuyệt vời trong việc thiết kế khuôn

Với solidworks, việc chia lõi khuôn, tách khuôn, hay lắp ráp và mô phỏng khuôn không còn là vấn đề cần hỏi làm khó được các bạn. Thậm chí, nếu mọi người biết làm chính xác quy trình và có kinh nghiệm xử lý, mọi người có thể làm nhiều khuôn khác nhau mà chỉ cần các thao tác thay đổi nhỏ từ khuôn khác.

Ngoài ra, hãng Dassault System còn tạo điều kiện cho học viên đăng ký học SolidWorks tại Trung tâm Đào tạo ViHoth miền Bắc và SADC để dự thi chứng chỉ quốc tế do hãng cấp phép.

 

Sự khác nhau của phần mềm SOLIDWORKS và Proe

ProE và SolidWorks là hai trong số phổ biến nhất ứng dụng mô hình 3D được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện nay. Cả hai đều có công cụ rất giống nhau và sử dụng các công cụ tương tự trong những cách hơi khác nhau để tạo ra các mô hình 3D.

ProENGINEER đã được tạo ra trước khi SolidWorks và đã đi tiên phong trong nhiều công cụ mà nó mang lại. Phần mềm này rất chuyên sâu về đồ họa và đòi hỏi rất nhiều tài nguyên của máy tính, mà dẫn đến một giao diện chậm và đôi khi khó khăn để hoạt động. ProE tiến hóa và rất nhiều các tính năng được nâng cấp, và rất nhiều các lỗi đã được sửa .

Sự khác biệt chính giữa SolidWorks và ProE là giao diện. Trọng tâm chính của SolidWorks là cố gắng làm cho các công cụ trực quan hơn và người dùng thân thiện. SolidWorks tập trung vào chức năng và hiệu quả. Nhưng cả hai ứng dụng đều tiến triển, mỗi phần mềm theo hướng riêng của chúng, chúng trở nên khác biệt và ngày càng độc đáo hơn nữa.

Khi được hỏi về phần mềm nào là tốt nhất, câu trả lời thường là nó phụ thuộc vào ứng dụng vào nhu cầu của doanh nghiệp. Mỗi phần mềm có 1 thế mạnh riêng. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn trong các ứng dụng mà giao diện người dùng thân thiện và trực quan hơn, đó chính là SolidWorks, trong khi ProENGINEER có các công cụ phức tạp hơn cũng như chương trình con tùy chỉnh mới có thể áp dụng được.

Xem thêm:  Phần Mềm SolidWorks giải pháp công nghệ tiên tiến của thế kỉ XXI

 Nguồn: sưu tầm

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes