Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Sức khỏe

Today – Lợi ích sức khỏe của cây củ đậu

  (Today) – Cây củ đậu ngoài chế biến những món ăn đầy mà sắc hương vị có ích cho sức khỏe, nó còn được nhiều người dùng để làm đẹp. Từ xa xưa người ta đã ứng dụng loại củ này để làm đẹp, có thể xay nhuyễn làm mặt nạ đắp giúp làn da mịn màng đẹp hơn.

              >>> Today – Hạt Bưởi Và Những Lợi ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe Của Bạn.

              >>> Today – Trứng Ung Có ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Và Tăng Khả Năng “Sinh Lí” Nam Giới ?

Loại đường tự nhiên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.Các thành phần có chứa trong củ đậu là đường, tinh bột, phốt pho và canxi rất tốt cho cơ thể. Nhờ đó, củ đậu được coi là có vai trò rất lớn đối với sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích của cây củ đậu mà bạn nên tiêu thụ hàng ngày.

1. Nám da

Từ lâu, củ đậu được cho là làm trắng và sáng da. Hàm lượng nước trong củ đậu khá nhiều có thể làm cho làn da của bạn luôn tươi mới và có khả năng loại bỏ các vết thâm đen, tàn nhang trên khuôn mặt của bạn. Củ đậu cũng có thể được sử dụng như một mặt nạ dưỡng ẩm và tẩy các tế bào chết. Hãy đắp mặt nạ củ đậu khoảng 15 phút và rửa mặt với nước, một thời gian sau bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Giúp xương và răng khỏe mạnh

Một trong những lợi ích của cây củ đậu là làm cho xương và răng khỏe mạnh. Hàm lượng phốt pho và kali giúp duy trì sự phát triển của xương và răng. Nhu cầu canxi và phốt pho của cơ thể chúng ta có thể được đáp ứng bằng cách ăn củ đậu hàng ngày để xương và răng phát triển bình thường.

    Hình ảnh cây củ đậu. Suc_khoe 4

3. Chống táo bón

Inulin trong cây củ đậu có các tính chất như chất xơ. Các đặc tính này ảnh hưởng đến chức năng của ruột và cải thiện các chỉ số đường huyết. Là một chất xơ, inulin làm tăng khối lượng phân và tăng tần suất đi vệ sinh, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị táo bón.

4. Giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh

Để làm giảm các tác động của thời kỳ mãn kinh cần kích thích tố nữ như phytoestrogen. Chất này có trong củ đậu sẽ giúp cơ thể bạn vượt qua thời kỳ mãn kinh yên ả hơn. Ăn củ đậu hàng ngày với hàm lượng phytoestrogen trong đó còn làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng.

5. Giảm tăng tiết axit dạ dày

Củ đậu có tính chất như là một chất kiềm làm mát hoặc giúp axit dạ dày thẩm thấu nhanh chóng. Axit dạ dày cao sẽ gây ra các vết loét, vì vậy ăn củ đậu sẽ giúp dạ dày của bạn tốt hơn.

Với nhiều lợi ích trên đây, bạn hãy ăn củ đậu một cách thường xuyên để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của làn da cũng như cơ thể bạn. Hãy ngay lập tức ghi vào thực đơn hàng ngày vì lợi ích sức khỏe và kinh tế.

>>> Xem thêm :  Today – Quả Trám – Vị Thuốc Quý Cho Sức Khỏe.

Nếu hay bạn hãy like và share bài viết này, cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Today.

>>> Đăng ký của chúng tôi tại đây :  https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

Nguồn : http://www.24h.com.vn .

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes