Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Bất động sản

Today – Dự Đoán Thị Trường Bất Động Sản Tp.HCM Dịp Tết 2018

(Today) – Sắp tết rồi, mọi người dù ở lĩnh vực nào chắc cũng đang sục sôi. Mình thì thấy bên Bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Theo hiệp hội bất động sản Tp.HCM công bố về những dự đoán trong dịp tết năm Tuất và trong năm 2018. Thị trường bất động sản HCM có dấu hiệu đang phục hồi trở lại nhưng đang bị chững lại so với những năm trước.

>>> Xem thêm :

Today – 9 Dự Đoán Về Bất Động Sản Năm 2018.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết thị trường bất động sản dịp Tết sẽ có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc giá tầm trung và rẻ để đáp ứng nhu cầu thật của phần đông người mua nhà hiện nay. Từ đó, phân khúc bất động sản giá rẻ sẽ tăng nguồn cung đáng kể do nhu cầu lớn từ người mua.

Thị trường bất động sản Tp.HCM có dấu hiệu phục hồi. (bat_dong_san 8)

Nhiều tín hiệu tích cực

Thành phố hiện đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng ⅓ quỹ đất nông nghiệp thành công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị và để xây dựng đô thị thông minh… Đây là nền tảng cho việc định hướng thị trường bất động sản về trung hạn và dài hạn.

Dự báo cho thấy quy mô thị trường bất động sản TPHCM đã không còn bó buộc trong ranh giới hành chính của thành phố nữa mà lan tỏa sang các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh, tạo thành “Vùng thành phố Hồ Chí Minh”.

Bên cạnh đó, phân tích của ông Châu cho biết Nhà nước sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật mới từ nay đến 2020 kèm theo việc áp dụng các công cụ về thuế và về tín dụng. Cụ thể, có thể sẽ đánh thuế người có nhiều nhà và đánh thuế bất động sản, về mặt tín dụng, Thông tư 06/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước sẽ hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản.

Trên thực tế, với việc tăng trưởng tín dụng năm 2017 đang trên đà chạm mốc 21% dẫn đến sự quan ngại về sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo hệ lụy là mang trở lại cơn sốt bất động sản.

Chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh

HoREA dự báo xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu trong hai tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Các hoạt động giao dịch, sáp nhập, chuyển nhượng dự án sẽ phát triển mạnh hơn trước đây. Một phần công lao thuộc về Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu được triển khai hiệu quả. Đồng thời, nguồn vốn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài và nguồn kiều hối sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế và thị trường bất động sản phát triển.

Thị trường bất động sản hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc và đổi mới. Đồng thời, họ phải xây dựng văn hóa và tinh thần doanh nghiệp, xem trọng khách hàng và thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội. Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư với Internet ngày càng phủ rộng và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến nhiều thay đổi. Xu thế hiện tại là các dự án bất động sản xanh và thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn và đầy đủ tiện ích theo yêu cầu người tiêu dùng”, HoREA nhận định và phân tích.

Đối với dự báo có hay không bong bóng bất động sản dịp Tết và năm 2018, ông Châu cho rằng rất khó có thể xảy ra nhờ sự can thiệp kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Phần lớn cũng nhờ các doanh nghiệp nỗ lực tái cơ cấu đầu tư và định hình sản phẩm phù hợp thị trường, nhất là khi các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng am hiểu và chọn lựa kĩ càng hơn.

Nếu bài viết hay và bổ ích bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Vĩnh Long Today.

>>>> Xem thêm kênh (Subscribe):  https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

_Myla Content_

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes