Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Dinh dưỡng

Today – Dinh Dưỡng Trong Hạt Chia

(Today) – Hạt Chia vừa là một thức uống đầy chất dinh dưỡng cho bạn, nhưng khả năng ngăn ngừa bệnh từ hạt chia chưa chắc bạn đã biết !

>>> Xem thêm : Today – 10 Loại Thực Phẩm Mà Chuyên Gia Dinh Dưỡng Khuyên Dùng.

Chống viêm

A xít béo omega 3 có đặc tính chống viêm tự nhiên. Trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, hạt Chia là loại hạt chứa a xít omega 3 nhiều nhất. Chất béo thiết yếu này có thể giúp giảm viêm và đau cơ thể. Cùng với việc giảm viêm, các a xít béo omega 3 còn có thể cải thiện chức năng nhận thức, làm giảm cholesterol và giữ cho các khớp xương được bôi trơn.

Xây dựng cơ

Cơ thể cần protein, vì nó là một phần thiết yếu của mọi tế bào (từ mái tóc đến móng tay). Không chỉ vậy, protein còn giúp xây dựng xương, cơ bắp và sửa chữa các mô bị hỏng. Nếu là người thuần chay thì hạt Chia nên có trong thực đơn hằng ngày để đảm bảo cơ thể có đủ các protein.

Tốt cho đường ruột

Hạt Chia là một trong những nguồn chất xơ dồi dào có thể giúp giảm viêm, giữ cho đường ruột hoạt động tốt. Hai muỗng hạt Chia chứa ít nhất 10 gr chất xơ nên giúp đảm bảo được lượng chất xơ khuyến cáo mỗi ngày.

Chống ung thư

Chất chống ô xy hóa là những hợp chất mà cơ thể cần để chống lại một số bệnh tật, nhiễm trùng và ung thư. Hạt Chia phong phú các chất chống ô xy hóa (quercetin, myricetin và a xít chlorogenic). Nhiều bằng chứng cho thấy a xít chlorogenic có đặc tính chống ung thư tuyệt vời vì nó có thể giết chết các gốc tự do gây ung thư nhất định.

Giảm huyết áp cao

Do hạt Chia chứa dồi dào các khoáng chất như kali, magiê, can xi, mangan nên có tác dụng giúp giảm huyết áp rất hiệu quả. Điều này có lợi cho người bị chứng huyết áp cao.

Giảm cân

Ăn hạt Chia có thể giúp giảm sự thèm ăn vì hạt Chia giàu chất xơ, nên giúp ngăn chặn sự hấp thu calo.

Trong Hạt Chia hàm lượng dinh dưỡng cao không kém gì thịt các động vật.

Tốt cho tim mạch

Nếu muốn tránh các vấn đề bệnh tim mạch, nên bổ sung hạt Chia vào chế độ ăn mỗi ngày. Lý do, các a xít béo thiết yếu trong hạt Chia có thể làm tăng mức cholesterol tốt và giảm mức cholesterol xấu. Cholesterol xấu chính là nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh tim.

Duy trì năng lượng

Đặc tính ưa nước của hạt Chia có tác động tích cực đến mức năng lượng của cơ thể. Hạt Chia sẽ bị phá vỡ dần dần theo thời gian khi vào cơ thể và do đó giúp duy trì được sức chịu đựng. Không chỉ vậy, các a xít béo thiết yếu trong hạt Chia còn có tác dụng cải thiện tâm trạng và nâng cao năng lượng tinh thần.

Nếu bài viết hay bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Today.

>>> Đăng ký kênh của chúng tôi tại đây :  https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

Nguồn : Theo Thanh Niên .

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes