Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Công nghệ

Today – Đỉnh Cao Công Nghệ Vẽ Như Tranh Của Excel Của ông Cụ Nhật.

(Today) – Khi nhắc tới Excel là ta chỉ nghĩ tới nó là một công cụ soạn thảo văn bản, tính toán cho công việc hằng ngày ở văn phòng. Mới đây tại Nhật có một ông cụ đã phát triến việc vẽ tranh trên phần mềm Excel điều này rất thú vị cho ai yêu thích công nghệ.

>>> Xem thêm : Today – (Công Nghệ) Cha Đẻ Của Bitcoin Là Ai ?

 

Có thể bạn rất căm thù Excel khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì những bài kiểm tra phiền phức, hay phát chán phần mềm này vì phải sử dụng nó mỗi ngày trong công việc, tuy nhiên, không chỉ là công cụ bảng tính, Excel còn có thể trở thành nền tảng cho những tác phẩm nghệ thuật.
Bắt đầu việc vẽ tranh chỉ như một sở thích, nhưng sau khi nghỉ hưu, cụ ông 77 tuổi người Nhật là Tatsuo Horiuchi đã sử dụng quãng thời gian rảnh rỗi của mình để nâng tay nghề vẽ lên một tầm cao mới. Thay vì dùng cọ, giấy, bảng vẽ, ông sử dụng một công cụ khác ngay trên máy tính Windows ở nhà: Microsoft Excel.

(cong_nghe 13)

Với chính cái phần mềm thống kê tính toán khô khan mà nhiều người ngán đến tận cổ ấy, ông đã tận dụng khả năng tạo biểu đồ dữ liệu màu sắc để tạo ra những bức tranh đẹp đến không ngờ. Nếu với các hoạ sĩ khác, “vũ khí” của họ là cọ và tranh vẽ, thì với ông, đó chính là chuột và bàn phím.

Tatsuo Horiuchi cho biết, ông bắt đầu vẽ trên Excel từ năm 2000 và nhiều người chê cười ông là kẻ ngốc vì phí thời gian cho những chuyện vô dụng. Kể từ khi bắt đầu, ông đặt ra mục tiêu là trong 10 năm phải có những tác phẩm đủ chất lượng để cho người khác chiêm ngưỡng, giờ đây, có lẽ ông đã đạt được mục tiêu đó.

“Thậm chí nếu bạn không có tài hội hoạ, bạn cũng có thể vẽ miễn là có công nghệ Excel”, ông chia sẻ.

Tôi đã thử làm theo, bật máy tính lên, mở Excel, nhìn vào hàng chục ô kẻ, rồi tắt đi ngay lập tức để tiếp tục ngắm tranh của Tatsuo. Còn bạn thì sao?

Tham khảo: Gizmodo

Nếu bài viết hay bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Vĩnh Long Today.

>>> Xem thêm kênh Today : https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

Nguồn : cafebiz.vn

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes