Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Công nghệ

Today – (Công Nghệ) Cha Đẻ Của Bitcoin Là Ai ?

(Today) – Theo đà phát triển hiện nay giá Bitcoin đang ở ngất ngưởng lên đến cả chục ngàn USD, vậy cha đẻ của công nghệ Blockchain này là ai ? Câu hỏi được đặt ra rất nhiều cũng có rất nhiều phỏng đoán khác nhau về nhân vật chủ chốt này.

>>> Xem thêm : Today – Đánh Thuế Khi Kinh Doanh, Giao Dịch Bitcoin: Quản Lý Kê Khai Bằng Niềm Tin.

 

Elon Musk tuyên bố rằng mình không phải là cha đẻ của công nghệ Bitcoin, Satoshi Nakamoto, như nhiều nguồn tin ngày hôm qua đã đưa. Không chỉ thế, Musk còn nói luôn rằng ông cũng quên cả chỗ cất thứ tiền điện tử giá trị ngất trời này ở đâu.

“Không đúng”, Musk nói trên Twitter cá nhân của mình. “Một người bạn đã gửi cho tôi một phần của một BTC (bitcoin) vài năm trước, nhưng tôi còn chẳng nhớ nó ở đâu rồi”.

Những nghi vấn này được đưa ra bởi Sahil Gupta, một cựu thực tập sinh tại SpaceX. Sau một thời gian theo dõi Elon, và dựa trên những gì ta vẫn biết về Musk: ông là một người hiểu rõ về tài chính cũng như về tiền điện tử, về ngôn ngữ lập trình, Gupta nghi ngờ Satoshi Nakamoto chính là Elon Musk.

 

Công cuộc tìm kiếm người đàn ông bí ẩn Satoshi vẫn diễn ra nhiều năm nay rồi và vẫn chưa đem lại kết quả gì. Có vẻ đây lại là một nỗ lực thất bại khác.

Và trong một diễn biến liên quan, giá trị của Bitcoin đang gần ngưỡng 10.000 USD lắm rồi, thậm chí hiện tại Bitcoin còn đáng giá hơn nhiều công ty trên thị trường như Pepsi, Boeing hay McDonald’s …

Nhiều người lo sợ rằng bong bóng mang tên bitcoin này sắp vỡ. Thời gian sẽ trả lời được nghi vấn này, cũng mong là thời gian sẽ cho ta biết luôn cha đẻ của bitcoin, Satoshi Nakamoto là ai, nếu như không phải Elon Musk.

>>> Nếu bài viết này hay bạn hãy LikeShare, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Vĩnh Long Today.

>>> Xem thêm kênh Today (Subscribe) : https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

Nguồn : cafebiz.vn

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes