Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Công nghệ

Today – Công nghệ Apple bị dằn mặt trước ngày ra mắt tại Hàn Quốc

(Today) – Theo nguồn thông tin cho biết chính quyền Hàn Quốc đã bất ngờ đột kích văn phòng của táo khuyết tại đây vào ngày 23/11 trước ngày ra mắt IPhone X kỉ niệm 10 năm thành lập đế chế công nghệ Apple.

>>> Xem thêm : Today – Công Nghệ IPhone X Bị Tố Nhiều Lỗi.

 

Theo giới phân tích, đây có là động thái “dằn mặt” Apple của chính phủ Hàn Quốc. Thậm chí cũng có nguồn tin cho rằng chính phủ nước này đang cố gắng “cản trở” Apple vì lo ngại hãng công nghệ Mỹ có thể gây ảnh hưởng tới các công ty và thị trường nước.

Công nghệ mới trên IphoneX.( cong_nghe 10)

Chỉ trong đợt đặt hàng hôm 17/11 tại Hàn Quốc, iPhone X đã nhanh chóng cháy hàng chỉ sau vào phút mở bán. Con số ước tính lên tới hơn 300.000 đơn hàng. ” iphone vinh long

Tuy có lượng đặt hàng kỷ lục nhưng truyền thông Hàn Quốc vẫn chỉ trích về chính sách giá đắt đỏ của Apple, thậm chí bỏ ngỏ khả năng sẽ có đợt thu hồi máy không rõ lý do.

Câu chuyện liên quan đến sự bảo hộ của một chính phủ và việc “làm khó” các công ty nước ngoài không phải là chuyện hiếm hiện nay. Và cuộc đột kích bất ngờ này có thể gây khó dễ cho Apple, những câu hỏi chất vấn cũng có thể coi là cách cản trở sự thành công của iPhone X.

Đặc biệt, Hàn Quốc lại chính là một trong những thị trường lớn công nghệ của Apple, nơi các thương hiệu nổi tiếng như Samsung và LG cắm chốt.
Trước đây, Ủy ban thương mại và công bằng Hàn Quốc (FTC) từng bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để bảo vệ các công ty trong nước, đồng thời chống lại Apple và nhiều đối thủ khác trên thị trường.

>>> Video : Mặt trái của công nghệ

Hồi năm 2015, khi Apple lần đầu tiên nắm giữ tới 33% thị phần di động tại Hàn Quốc, FTC đã thành lập một nhóm chuyên trách điều tra các công ty nước ngoài với lý do lo ngại gây ảnh hưởng cho thị trường smartphone trong nước.

Thậm chí, Roger Kay, chủ tịch của công ty phân tích Endpoint Technologies Associates từng cáo buộc Hàn Quốc có cả một “chương trình nghị sự về bảo hộ” để bảo vệ các hãng trong nước.

Thời điểm xảy ra vụ việc cũng trùng lúc sóng gió chính trường Hàn Quốc hay các vụ bê bối tham nhũng giữa chính phủ và các tập đoàn lớn ngày càng phức tạp.

Theo: Vnreview.vn

>>> Nếu bài viết hay bạn hãy Like và share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Vĩnh Long Today.

>>> Xem thêm kênh Today (Subscribe) : https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

Nguồn : techz.vn

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes