Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Kinh doanh

Today – 9 tháng đầu năm, VPBank đạt lợi nhuận kinh doanh 5.635 tỷ đồng

       (Today) – VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 với mức tăng trưởng ấn tượng tất cả hạng mục, chứng minh tiềm năng đạt chỉ tiêu lợi nhuận 7.200 tỷ.

                               >>> APEC 2017 Cơ hội hay thách thức đối với kinh tế Việt Nam.

                              >>> Giải pháp tiết kiệm Online ở Việt Nam.

Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của VPBank tính tới ngày 30/9 đạt 5.635 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ năm trước và đạt 78% kế hoạch. Một trong những điểm sáng đáng chú ý nữa là tổng tài sản đạt 253.847 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm. Dư nợ tín dụng đạt 181.232 tỷ đồng, tương đương mức tăng trưởng 14%.

Đồng thời, việc phát hành riêng lẻ thành công hơn 160 triệu cổ phần với thị giá gấp gần 4 lần mệnh giá đã giúp vốn chủ sở hữu của VPBank tăng thêm hơn 6.400 tỷ đồng, đạt đến 27.624 tỷ đồng.

Tổng huy động bao gồm tiền gửi từ khách hàng và phát hành giấy tờ có giá trong quý 3 đạt 192.065 tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2016. VPBank tiếp tục chủ động tăng nguồn vốn huy động dài hạn thông qua việc phát hành chứng chỉ tiền gửi.

Ngân hàng đã có đủ nguồn vốn để chủ động thực hiện các kế hoạch kinh doanh trong vòng 2 năm tới.

Để nâng cao chất lượng bảng cân đối và đa dạng hóa nguồn huy động, đơn vị cũng đã ký kết thành công các khoản vay từ các định chế tài chính quốc tế như Công ty tài chính quốc tế (IFC) và Credit Suisse Singapore.

    Trong kỳ, VPBank đã nhận thêm 122 triệu USD từ IFC và 41 triệu USD từ Credit Suisse, nâng tổng mức huy động từ các nguồn này lên hơn 6.600 tỷ đồng. Với các khoản huy động nói trên, cộng thêm hơn 6.400 tỷ đồng thu được thông qua đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ trong tháng 9, các chỉ số an toàn của VPBank đều ở mức đạt và vượt chuẩn so với quy định của NNNH.

    “Các chỉ số trên cho thấy chiến lược tập trung vào phân khúc bán lẻ, phục vụ khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngân hàng vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả cao. Đó là kết quả của hàng loạt các biện pháp mở rộng thị trường, nâng cao năng suất, giảm chi phí và kiểm soát rủi ro tốt theo tiêu chuẩn quốc tế”, lãnh đạo VPBank nhấn mạnh.

   Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trong phân khúc bán lẻ thông qua việc áp dụng các công nghệ số và đẩy mạnh khai thác, phân tích dữ liệu. Các biện pháp nâng cao năng lực quản trị và kiểm soát rủi ro cũng sẽ tiếp tục được tăng cường. VPBank đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để sẵn sàng áp dụng Basel II, trong trường hợp NHNN yêu cầu 10 ngân hàng thí điểm đẩy nhanh tiến độ áp dụng trước năm 2020.

    Bên cạnh việc đạt các chỉ tiêu kinh doanh, VPBank đã nhận được 14 giải thưởng và chứng nhận do các tổ chức uy tín trên thế giới trao tặng. Trong số đó, đáng chú ý có giải “Thương hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” do Global Brands của Anh bình chọn; “Ngân hàng dành cho SME tốt nhất” của Asian Banking & Finance. Đơn vị này cũng lọt “Top 26 nơi làm việc tốt nhất” và “Top 5 nơi làm việc hạnh phúc nhất” theo khảo sát Anphabe và Nielsen thực hiện.

>>> Xem thêm :   Today – Thực Hư Chuyện 2 Năm Đầu Tư “Kinh Doanh “Kiếm 30 Tỷ ?

Nếu hay bạn hãy like và share bài viết này, cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Today.

>>> Đăng ký kênh chúng tôi tại đây :  https://www.youtube.com/vinhlongtoday.

Nguồn : Zing.vn .

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes