Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Trang sức đẹp

 Làm Thế Nào Để Nhận Biết Được Ngọc Trai Biển Tự Nhiên?

 Làm thế nào để nhận biết được ngọc trai biển tự nhiên?

Trang sức được làm từ ngọc trai biển tự nhiên có giá trị rất cao về mặt thẩm mỹ cũng như tiền bạc. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường trang sức có ngọc trai thường bị làm giả hoặc bị pha trộn giữa ngọc trai thật và một số vật liệu khác . Vậy làm sao để phân biệt được thật – giả? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Ngọc trai thật là gì?

Ngọc trai biển tự nhiên hay còn gọi là ngọc trai thật là kết quả của quá trình hình thành thai phôi bên trong con trai sống.

Từ hạt cát mà trai ngậm từ biển, sông hay ao hồ rơi vào bên trong lòng và phải đợi 1 khoảng thời gian dài mới hình thành được hạt ngọc trai.

Trong cơ thể con trai sẽ tiết ra chất dịch nhầy để bao bọc lấy hạt cát đó và sẽ phôi thai sẽ nuôi lớn dần hạt ngọc đủ kích cỡ và đủ màu sáng trong nhất.

Tuy nhiên, không phải con trai nào cũng có thể tạo ra ngọc được và ngọc được hình thành từ những vết thương trong lòng trai nên nó rất quý và có giá trị không chỉ về mặt kinh tế.

Cách để nhận biết cực chuẩn ngọc trai biển tự nhiên?

Cách 1

Nhìn vào hình dáng bên ngoài đến màu sắc, thì ngọc thật – giả cũng sẽ có một số điểm nhận biết khác nhau.

– Hình dáng bên ngoài

Nếu là ngọc trai biển tự nhiên thì kích cỡ của những viên ngọc sẽ không giống nhau, có viên to vừa, có viên lại khá nhỏ.

– Màu sắc

Ngọc trai biển có ít nhất từ một đến 2 ánh ngũ sắc

Ngọc giả thường lấp lánh, có nhiều ánh ngũ sắc đến xen với nhau

– Độ bóng

Ngọc trai biển có độ bóng không đều, mặt bóng, mặt không bóng hoặc có những viên không có độ bóng

Ngọc giả thì được làm công nghiệp phủ bóng nên có độ bóng đều, sáng

Cách 2

Một cách khá hay để nhận biết thật giả của viên ngọc trai đó chính là dựa vào răng của chúng ta

Bạn có thể đưa viên ngọc chà nhẹ vào hàm răng, nếu bề mặt láng mịn, trơn tru thì đó là ngọc giả.

Còn ngược lại, bề mặt thô ráp, không trơn tru thì là ngọc thật. Tuy nhiên, cách này cũng có nhiều người cho rằng là không hoàn toàn chính xác và rất có thể sẽ làm hư tổn bề mặt ngọc trai

Cách 3

Cọ xát tiếp xúc của 2 bề mặt viên ngọc

Thực ra, cách 3 cũng sẽ tương tự cách 2 tuy nhiên chỉ khác ở chỗ, bạn không chà xát vào răng nữa mà cho 2 viên ngọc chà nhẹ vào nhau, nếu như bề mặt trơn tru thì là ngọc giả, và ngược lại.

Tuy nhiên, cách này cũng không hẳn chính xác tuyệt đối và thậm chí sẽ làm hư tổn về mặt ngọc trai như cách 2.

Với 3 cách trên , hy vọng sẽ giúp được các bạn có thể tự nhận biết tại nhà phân biệt được ngọc thật – giả.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên những ai trước khi quyết định lựa chọn mua ngọc trai biển tự nhiên để chế tạo cho trang sức của mình thì nên tin tưởng của những tiệm kim hoàn uy tín, chuyên nghiệp để mua được hàng thật, đảm bảo nhé.

Đến với cửa hàng của chúng tôi – thương hiệu Ngọc Trai Nữ Hoàng , bạn sẽ được sở hữu những bộ trang sức từ ngọc trai thiên nhiên đẹp nhất và giá có trị nhất.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực kim hoàn, chế tác trang sức – Ngọc Trai Nữ Hoàng chắc chắn là địa chỉ để khách hàng yên tâm gửi gắm.

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes