Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Du lịch Vĩnh Long

DU LỊCH VĨNH LONG BẠN NÊN MỘT LẦN TRẢI NGHIỆM KHU CHỢ NỔI TRÀ ÔN

Một năm về trước mình may mắn quen được một anh bạn ở Vĩnh Long và biết đến chợ nổi Trà Ôn như một cái duyên. Cùng mình khám phá về nét đặc sắc tại nơi đây nhé!

Khi bạn du lịch Vĩnh Long đừng bỏ qua địa điểm độc đáo, đặc sắc chợ nổi Trà Ôn ở miền Tây sông nước này nhé, đó là chợ nổi thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Cách vàm Trà Ôn 250m, đây là một chợ nổi ở hạ lưu sông Hậu có chiều dài trên 300m.

Và cũng giống như nhiều khu chợ nổi khác của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chợ nổi Trà Ôn không“ tĩnh” như chợ trên bờ mà luôn “động” bởi từ người bán đến kẻ mua đều phải đi ghe, đi thuyền: Cửa hàng di động, gia đình di động, hàng hóa cũng di động,… tất cả mọi thứ diễn ra điều di động.

Đặc biệt ở đây là chợ thường họp theo con nước, thường thì vào buổi sáng chợ đông, nhưng đông đúc hơn vẫn là vào cao điểm của con nước lớn. Do đó, các bạn vẫn có thể ngắm nhìn nét đẹp ở chợ vào các buổi trong ngày tùy theo con nước.

Nét đẹp của nơi đây là những mái chèo khoan thai, chở đầy những loại nông sản đến với các ghe buôn. Mặc cho những con nước bồng bềnh, cuộc sống sinh hoạt chợ búa vẫn diễn ra tấp nập. Đặc biệt, tại đây tất cả các loại hàng hóa nông sản đều được mua bán theo những nhóm hàng và được phân phối từ các ghe vườn theo dạng bán sỉ. Nét độc đáo này cũng đã tạo cho khu Chợ nổi Trà Ôn một nét riêng có sức cuốn hút rất nhiều người trong đó có mình, và đặc biệt du khách nước ngoài cũng rất thích thú với địa điểm này.

Sản vật chủ yếu ở chợ nổi là trái cây, có dừa xiêm, chuối tiêu, ổi, dứa, mít na, bưởi, cóc, cam sành… nhiều vô kể mình không thể kể hết được và các bạn nên trải nghiệm một lần để chính mình cảm nhận được điều thú vị này.

Điểm khác biệt nữa của chợ Trà Ôn là có những ghe bán hoa kiểng trang trí nhiều màu, khá lạ mắt. Ngoài ra, một nét độc đáo khác của khu chợ nổi chính là “bẹo”, đây một sáng tạo tiếp thị chỉ có ở vùng sông nước trên bờ không tìm thấy được đâu nhé. Với một cây sào cột những loại mặt hàng cần bán, không cần phải giới thiệu giữa muôn tiếng động ầm ĩ của chợ nổi. Hàng ngày, có hàng trăm ngàn tấn hàng hóa ngược xuôi muôn nẻo từ những chiếc bẹo đó.

Bên những loại hang hóa, trái cây thì Chợ nổi Trà Ôn còn nổi tiếng với đặc sản ăn uống như bún bò viên ăn kèm với rau chuối và nghe những điệu hát ngọt ngào củaTình anh bán chiếu, Dạ cổ hoài lang trên quê hương của nghệ sĩ lừng danh Út Trà Ôn

Chợ nổi Trà Ôn là một trong những khu chợ tồn tại lâu đời và gắn với nhiều nét sinh hoạt văn hóa của người dân trong khu vực nên nó mang một phong cách rất dân dã và là điểm đến gần gũi cho những ai yêu thiên nhiên, yêu miền quê sông nước.

Nếu một lần ghé Vĩnh Long du lịch thì bạn đừng quên khám phá khu chợ nổi Trà Ôn tuyệt vời này nhé, chắc chắn nó sẽ để lại cho bạn nhiều kỉ niệm đẹp trong chuyến đi của bạn.

Xem thêm >>> Du lịch Đà Nẵng: ” 7 Địa điểm du lịch bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng bạn nên một lần trải nghiệm”

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes