Vĩnh Long Today - Blog chia sẻ của Người Vĩnh Long

Bất động sản

BĐS – “Những con rồng” thị trường bất động sản miền Bắc

(BĐS) – Chúng ta lại gặp nhau trong chuyên mục Bất động sản ngày hôm nay. Có một thời gian mình sống ở Thủ Đô Hà Nội, cách đây cũng chưa lâu lắm, và có lẽ từ lúc đó đến nay thì mình cũng cảm nhận được tình hình bất động sản ở đó và xung quanh khu vực đó không còn nóng như trước kia.  Lý do thì vô cùng đơn giản: Khi tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh, thị trường bất động sản miền Bắc không còn sức hút đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó hết biến động nhé. Bây giờ chúng ta cùng điểm qua những nơi mà có xu hướng bất động sản sẽ phát triển ở miền Bắc nhé!

>> Xem thêm :

>BĐS – GIỚI ĐẦU TƯ NÓI GÌ VỀ VINCITY QUẬN 9

>BĐS – “Những con rồng” thị trường bất động sản miền Bắc

>BĐS – “Bong bóng” bất động sản, do đâu ?

Những miền đất hứa

Nếu như trước đây, thị trường bất động sản khu vực phía Bắc chỉ được tập trung chủ yếu tại Hà Nội – nơi có hạ tầng giao thông và đô thị phát triển đồng bộ, các ông lớn cũng hầu hết hướng sự đầu tư của mình vào đây. Sau nhiều năm, do tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, quỹ đất Hà Nội ngày càng trở nên hạn hẹp.

Trước viễn cảnh đó, các chủ đầu tư dần tìm đến những vùng đất khác để mở ra cơ hội phát triển mới. Những vùng đất nào giàu tiềm năng sẽ là nơi được nhắm đến và trở thành điểm dừng chân của các chủ đầu tư.

(bat_dong_san 21)

Nằm trong danh sách các thị trường mới nổi của bất động sản miền Bắc sẽ không thể bỏ qua các tỉnh Bắc Ninh – Hải Phòng – Quảng Ninh. Theo một số chuyên gia nhận định, đây sẽ là “những con rồng” mới của thị trường bất động sản miền Bắc, đồng thời cũng sẽ là những miền đất hứa dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trong khi Hải Phòng và Quảng Ninh là hai tỉnh nắm giữ thế mạnh để khai thác dịch vụ biển, các loại hình bất động sản phát triển tương thích là dòng sản phẩm condotel, resort thì Bắc Ninh lại là thị trường tiềm năng để khai thác thế mạnh dòng sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động trên địa bàn và nhu cầu cải thiện mức sống người dân trong tỉnh.

Bắc Ninh – “mỏ vàng” bất động sản

Bắc Ninh đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội khi nhiều “ông lớn” như Vingroup, Mường Thanh, Kinh Bắc City… đồng loạt rót vốn đầu tư. Theo nhận định của giới chuyên gia, Bắc Ninh hiện đang là một “mỏ vàng” để khai phá bất động sản với những tiềm năng lớn.

Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Là tỉnh dẫn đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Canon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)… Không chỉ doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô… cũng góp mặt tại đây.
Tập trung một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp, đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở là vấn đề khá bức thiết cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt là loại hình bất động sản cao cấp.

Cùng với đó, Luật sở hữu nhà ở dành cho người nước ngoài tại Việt Nam mở ra cơ hội tốt để phát triển bất động sản cho đối tượng này. Chưa kể đến việc hạ tầng tại Bắc Ninh cũng không ngừng được hoàn thiện trong những năm gần đây đã trở thành thế mạnh đưa Bắc Ninh trở thành vùng đất trù phú tiềm năng để khai thác bất động sản.

(bat_dong_san 22)

Tuy nhiên, các dự án nhà ở tại Bắc Ninh hiện nay lại chưa bắt kịp nhu cầu nâng cao chất lượng sống của cư dân. Điều này buộc các chuyên gia, kĩ sư người nước ngoài làm việc tại các nhà máy phải di chuyển cả trăm cây số mỗi ngày về Hà Nội nhằm hưởng sự đồng bộ và hiện đại của tiện ích, dịch vụ. Thực tế này đã mang lại cơ hội khai thác mảng bất động sản cho thuê tại Bắc Ninh. Cung không đủ cầu nên hầu hết các dự án hình thành tại Bắc Ninh đều được “săn đón” và có lượng thanh khoản rất tốt. Điển hình như dự án khu đô thị Phúc Ninh tại trung tâm TP Bắc Ninh đã ra mắt thị trường mới đây, với sự hợp tác phát triển dự án giữa chủ đầu tư Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC) và Hải Phát Land đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Và sự kiện này thu hút đến hơn 500 khách hàng tham dự. Quả là đáng nể đúng không? Trong thời điểm hiện tại, khu đô thị mới Phúc Ninh là dự án bất động sản có quy mô lớn nhất tại Bắc Ninh với tổng diện tích lên tới 136,47 m2. Là dự án được quy hoạch bài bản với các khu nhà ở, các công trình công cộng phục vụ dân cư.

Như các bạn đã biết khu đô thị mới Phúc Ninh nằm ngay tại khu đất vàng trung tâm cửa ngõ phía Nam thành phố, tiếp giáp 2 trục đường huyết mạch vào thành phố là Đấu Mã và quốc lộ 1A. Vị trí này thuận lợi cho việc giao thông đi lại kể cả đến trung tâm thành phố hay di chuyển ra các khu vực ngoại tỉnh. Tại địa điểm này, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh và thành phố lân cận như là: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên… Dự án khu đô thị mới Phúc Ninh là khu đô thị trọng điểm sẽ thay đổi diện mạo thành phố Bắc Ninh, làm tiền đề cho quy hoạch tiến tới mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TW trong tương lai.

Qua bài viết này thì mọi người đã tìm được hướng đi về Bất động sản cho mình tại miền Bắc chưa? Nếu thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng tìm hiểu nhé. Cảm ơn mọi người.

 

_Myla Content_

Join The Discussion

Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes